Quản trị viên tập sự là gì? Lợi ích khi tham gia chương trình

Quản trị viên tập sự là một chương trình đào tạo những bạn sinh viên tài năng của các công ty và tập đoàn đa quốc gia. Đây được xem là một cơ hội tuyệt vời, một nền tảng vững chắc cho con đường nghề nghiệp sau này.

Một trong những cơ hội học tập và làm việc tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên có ít kinh nghiệm hoặc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là chương trình quản trị viên tập sự. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu quản trị viên tập sự là gì các bạn nhé!

Quản trị viên tập sự là gì?

Quản trị viên tập sự là một chương trình thực tế thuộc các công ty lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia, mang đến cho sinh viên hoặc các bạn dưới 2 năm kinh nghiệm cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế, với mục đích tìm ra những bạn trẻ tiềm năng, có năng lực để trở thành những nhà lãnh đạo tài giỏi trong tương lai.

Đọc thêm bài : Cách giao tiếp khách hàng lần đầu.

Những lợi ích khi tham gia chương trình quản trị viên tập sự

Cơ hội để trải nghiệm thực tế

Quản trị viên tập sự được xem là một cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn trẻ để được trải nghiệm thực tế những vấn đề đã được học trên ghế nhà trường. Bạn sẽ được tiếp cận và làm việc giống như một nhân viên chính thức tại công ty. Tiếp xúc với những công việc thực tế, các bạn trẻ sẽ học hỏi được kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề và kinh nghiệm làm việc sẽ dần được tích lũy. Đây sẽ là một nền tảng công việc vững chắc cho các bạn khi theo đuổi ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Chẳng hạn, bạn học về lĩnh vực quảng cáo. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi bạn phải thực hành và tiếp xúc với thực tế. Khi tham gia các chương trình quản trị viên tập sự, bạn sẽ có cơ hội được tự do sáng tạo và thiết kế quảng cáo cho nhãn hàng của công ty. Từ đó, bạn sẽ biết mình có những điểm mạnh, điểm yếu gì trong công việc cần phải cải thiện và phát huy đúng cách để gắn bó lâu dài với ngành nghề.

Xây dựng mối quan hệ

Chắc chắn một điều rằng khi tham gia các chương trình quản trị viên tập sự, bạn sẽ nhiều cơ hội tiếp xúc với những người bạn mới, học cùng ngành nghề và có cùng một định hướng phát triển. Mọi người có thể cùng nâng đỡ nhau để phát triển, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hơn thế nữa, chương trình quản trị viên tập sự sẽ được dẫn dắt bởi những anh/chị đi trước, đã có kinh nghiệm dày dặn trong công việc. Họ sẽ truyền đạt và hướng dẫn bạn chi tiết công việc. Anh/chị trong nghề là những người mà bạn nên học hỏi và xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ.

Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc đội nhóm hiệu quả là kỹ năng bạn sẽ được rèn luyện rất nhiều khi tham gia các chương trình quản trị viên tập sự. Bạn sẽ được làm việc với một đội nhóm là những người xa lạ và không quen biết từ trước. Từ đó, bạn sẽ được rèn luyện khả năng hòa nhập, phối hợp và lắng nghe hiệu quả đồng đội của mình. Hơn thế nữa, bạn sẽ có cơ hội học hỏi với những người dẫn dắt đã có nhiều năm kinh nghiệm. Qua đó, các bạn quản trị viên tập sự sẽ có cơ hội được phối hợp làm việc với những người lãnh đạo của mình. Bạn sẽ học được cách lắng nghe và làm việc hiệu quả với những cấp trên.

Nền tảng để có một công việc tốt

Khi tham gia quản trị viên tập sự, nếu bạn có năng lực và phù hợp với công ty thì nhiều khả năng bạn sẽ được giữ lại và làm việc tại doanh nghiệp đó. Hơn thế nữa, tham gia những chương trình này sẽ giúp bạn làm “đẹp” CV của mình và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì đa số những công ty có chương trình quản trị viên tập sự đều là những doanh nghiệp lớn hoặc những tập đoàn đa quốc gia.

Ngoài ra, nhân viên tập sự cũng sẽ được nhận những lời cố vấn hoặc hướng dẫn từ những nhà quản lý và lãnh đạo cấp cao. Các bạn cũng sẽ được giám sát chặt chẽ bởi những chỉ số hiệu suất được quy định, qua đó, bạn sẽ được nhận những góp ý, khen chê, giúp bản thân có thể cải thiện và tích lũy kinh nghiệm cho công việc  

Để có một cơ hội trở thành quản trị viên tập sự, các bạn sinh viên phải trải qua một quá trình phỏng vấn và tuyển chọn rất gắt gao, nhằm tuyển chọn được các bạn sinh viên có tiềm năng và phù hợp với công việc. Vì thế, ngay từ bây giờ để có một suất quan trọng trong các chương trình quản trị viên tập sự, thì các bạn hãy học tập, không ngừng trau dồi và rèn luyện cho công việc nhé!